Những lưu tâm cần biết khiến kệ lưu trữ kho bị biến dạng

Những lưu tâm cần biết khiến kệ lưu trữ kho bị biến dạng
19 Tháng Sáu, 2019

Những lưu tâm cần biết khiến kệ lưu trữ kho bị biến dạng

Giá kệ kho nói chung hay các loại kệ lưu trữ là một loại cấu trúc khung, giúp tận dụng tối đa việc sử dụng không gian nhà kho và các nghiệp vụ giúp tăng công suất hoạt động của kho. Các hàng hóa được lưu trữ trong các khoang chứa kệ được tách biệt cụ thể, làm giảm sự mất mát của vật liệu,… ; xuất nhập hàng hóa trở nên thuận tiện, tăng hiệu quả kiểm kê và đo lường. Tuy nhiên nhiều khách hàng, doanh nghiệp lo lắng về chất lượng của kệ sau khi họ nhận được kệ của các nhà sản xuất.

Bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy các thiết kế kệ là tương đương nhau, nhưng thực tế các chỉ số kỹ thuật (bao gồm cả hệ số an toàn) của kệ là khác nhau với mỗi yêu cầu sử dụng cụ thể.

Các nhà sản xuất sẽ gặp phải một số phản ứng của Khách hàng như: dầm bị uốn cong, các kệ bị nghiêng, …. Sau đó hình thành các câu hỏi có đúng là chất lượng của kệ đã đúng tiêu chuẩn không? Những điều kiện sẽ dấn đến biến dạng, uốn cong của kệ?

giá kệ kho nukirack

Để sử dụng tốt hơn kệ lưu trữ, chúng tôi sẽ đưa ra một số câu trả lời như sau:

1/ Trọng lượng hàng hóa sử dụng cao hơn tải trọng của nhà sản xuất.

Khi sản xuất kệ lưu trữ kho, nhà sản xuất sẽ dựa trên tải trọng đặt hàng của khách hàng, Thành Phong chúng tôi luôn sản xuất kệ có tải trọng cao hơn tải trọng đặt hàng là 1,2 lần. Đây cũng là chỉ số an toàn giúp Khách hàng có thể đặt hàng thoải mái trên thực tế cần đáp ứng. Tuy nhiên, nhiều Khách hàng sử dụng cho hàng hóa khác, hoặc sử dụng lại khiên tải trọng của vật liệu tại điểm đó cao hơn hẳn, khi đó kệ sẽ bị biến dạng.

2/ Lượng phân phối trọng lượng không đồng đều.

Khi đặt hàng hóa, trọng lượng của mỗi lớp hàng được xếp chồng lên nhau tập trung ở giữa và không có tải trọng hàng hóa ở cả hai đầu là lỗi thường gặp của người sử dụng kệ. Điều này cũng gây biến dạng kệ lưu trữ của nhà sản xuất.

3/ Sử dụng thiết bị xử lý sai.

Đôi khi các đơn vị sử dụng các thiết bị xử lý kho như xe nâng để chở hàng, do sự cố khiến xe nâng đâm vào kệ, cũng sẽ gây đến tình trạng kệ bị biến dạng.

4/ Từ nhà sản xuất.

Điều này hiếm khi xảy ra, khi nhà sản xuất lựa chọn vật liệu không tốt, khiến quá trình sản xuất cắt góc, tạo số,… làm cho kệ bị biến dạng. Với thời gian bảo hành lên tới 10 năm, Thành Phong chúng tôi hoàn toàn tự tin sản phẩm cung cấp đến với Khách hàng là tốt nhất.

giá kệ kho hàng nukirack

Chúng tôi đã có một số lời khuyên khi ta sử dụng kệ một cách chính xác và hợp lý:

1/ Không được để bề mặt kệ lưu trữ bị rỉ, đặc biệt là vị trí giao diện trực tiếp với hàng hóa, đó là nơi dễ bị rỉ sét, ên lược lau sạch thường xuyên.

2/ Hãy chú ý đến các thông số an toàn của kệ trước khi sử dụng. Mỗi kệ lưu trữ có tải tối đa của nó, đừng ép quá tải trong quá trình sử dụng gây giảm tuổi thọ của kệ và gây ra các nguy hiểm tiềm ẩn.

3/ Đặc biệt chú ý khoang chứa hàng hóa của kệ, kích thước các loại pallet, cụm hàng hóa đặt phải nhỏ hơn 100mm so với kích thước khoang chứa hàng hóa của kệ.

4/ Hạn chế tối đa các va chạm với kệ lưu trữ, đặc biệt trong quá trình xử lý xuất nhập hàng hóa của xe nâng.

—————————————

Với một số chia sẻ, chúng tôi hy vọng Quý khách hàng sẽ biết được nguyên nhân khiến kệ lưu trữ kho của mình đang gặp tình trạng biến dạng để có thể kịp thời xử lý.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Nhà sản xuất giá kệ NUKIRACK

Hotline: 0906 053 486 – 0936 853 486

Email: phongkinhdoanh@thanhphong.com.vn

[fbcomments]
Call Now Button